Học Nấu Ăn - Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán. Cùng vào bếp học nấu ăn ngon với món Bánh pancake chocolate hấp dẫn này.
(A)175g bột mỳ1 thìa cà phê bột nở25g bột cacao100g đườngMột nhúm muối(B)60ml dầu ăn2 thìa cà phê tinh chất vani350ml sữa tươi(C)230ml kem tươi – whipping cream30g đường90g chocolate, đun chảyTrái cây (tùy thích)Bước 1:Bước 2:
Lần lượt thêm các nguyên liệu ở phần (B) vào, trộn đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.Bước 3:
Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn chỉ đủ để láng mặt chảo, múc khoảng 60ml bột, rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra. Chiên đến khi trên mặt bánh nổi bọt.Bước 4:Bước 5:
Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn đánh 230ml kem tươi với 30g đường ở phần nguyên liệu (C) cho bông cứng rồi xếp một chiếc bánh lên đĩa, phết một lớp kem (dày mỏng tùy thích) lên mặt bánh.Bước 6:
Tiếp tục đặt bánh và phết kem cho tới khi bánh đạt độ cao như bạn mong muốn. Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể bơm chút kem tươi rồi đặt trái cây lên cho đẹp mắt.Bước 7:Thông thường khi nói đến pancake ai ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm, được các đầu bếp rưới mật ong hoặc xi rô lên ăn kèm trái cây vào bữa sáng. Lần này bạn hãy thử thêm hương vị cho món pancake quen thuộc bằng chocolate và kem tươi, những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.Nguồn: Học Nấu Ăn Online
Lần lượt thêm các nguyên liệu ở phần (B) vào, trộn đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.
Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn chỉ đủ để láng mặt chảo, múc khoảng 60ml bột, rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra. Chiên đến khi trên mặt bánh nổi bọt.
Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn đánh 230ml kem tươi với 30g đường ở phần nguyên liệu (C) cho bông cứng rồi xếp một chiếc bánh lên đĩa, phết một lớp kem (dày mỏng tùy thích) lên mặt bánh.
Tiếp tục đặt bánh và phết kem cho tới khi bánh đạt độ cao như bạn mong muốn. Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể bơm chút kem tươi rồi đặt trái cây lên cho đẹp mắt.